Chuyên mục - lĩnh vực phòng, chống tệ nạn xã hội
Lễ ra mắt Câu lạc bộ Cơ sở cai nghiện ma túy khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 30 tháng 11 năm 2018, Câu lạc bộ Cơ sở cai nghiện ma túy đồng bằng sông Cửu Long chính thức được ra mắt tại tỉnh Kiên Giang. Đến dự buổi ra mắt Câu lạc bộ có 09/12 Cơ sở cai nghiện ma túy thuộc các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Cơ sở cai nghiện ma túy đồng bằng sông Cửu Long

Câu lạc bộ được thành lập với mục đích truyền thông, vận động, tổ chức, thúc đẩy sự kết nối, hợp tác của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhằm đóng góp tích cực cho công tác cai nghiện ma túy. Đồng thời, thực hiện  công tác xã hội hóa cai nghiện ma túy, tiến tới tăng dịch vụ cai nghiện tự nguyện và phát triển cộng đồng; nâng cao năng lực và đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ viên chức và người lao động đang công tác tại cơ sở cai nghiện ma túy 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Chú trọng phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả đáp ứng yêu cầu hiện nay tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự thảo luận quy chế hoạt động của Câu lạc bộ, bầu Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ và ký kết bản ghi nhớ. Kết thúc phiên làm việc, các đại biểu thống nhất bầu chủ nhiệm Câu lạc bộ là Cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng Kiên Giang, 02 phó chủ nhiệm Câu lạc bộ, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long được chọn làm Thư ký Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ hoạt động theo nguyên tắc tự quản, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Định kỳ mỗi năm 02 lần, Câu lạc bộ Cơ sở cai nghiện ma túy đồng bằng sông Cửu Long sẽ tổ chức gặp gỡ các thành viên của Câu lạc bộ luân phiên tại các tỉnh để bàn bạc, trao đổi các hoạt động của Câu lạc bộ.

Ảnh: Các đại biểu tham gia ký kết Bản ghi nhớ tại buổi thành lập Câu lạc bộ

Không chỉ là cầu nối giữa các Cơ sở cai nghiện ma túy của 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Câu lạc bộ còn là nơi trao đổi, hỗ trợ các cơ sở cai nghiện ma túy trong khu vực đề ra các biện pháp quản lý, giáo dục, tham vấn, tư vấn tái hòa nhập, góp phần phòng ngừa tái nghiện nhằm giảm tỷ lệ tái nghiện tiến đối với người sau cai nghiện ma túy./.

Tin, ảnh: Minh Tâm – Thúy Hằng

Cơ sở cai nghiện ma túy