Liên kết website

 

Hình hoạt động

Thông tin truy cập

Đang xem: 17
Tất cả: 928935
Chuyên mục - Chính sách trẻ em và bình đẳng giới
VĨNH LONG PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2018

Chiều ngày 15/11/2018, tại Hội trường UBND tỉnh, Ban chỉ đạo bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động Vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

 Tháng Hành động Vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm nay được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2018 với chủ đề "Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em". Ông Lữ Quang Ngời, Trưởng ban chỉ đạo Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Vĩnh Long các ngành, các cấp cùng phối hợp tổ chức các hoạt động của Tháng hành động phù hợp với từng địa phương, đơn vị; trong đó tiếp tục công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới bằng nhiều hình thức, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ nguồn lực để xây dựng, thực hiện các chương trình, dự án, mô hình tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trong những lĩnh vực, địa bàn có nguy cơ bất bình đẳng giới cao; huy động các nguồn lực hỗ trợ các nạn nhân của bạo lực, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát việc triển khai, thực hiện Tháng hành động; lồng ghép thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện các văn bản luật pháp, chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Tại Lễ phát động, Ban chỉ đạo Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Vĩnh Long đã biểu dương, khen thưởng cho 52 tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu, có những cách làm sáng tạo, hiệu quả, phù hợp trong công tác bình đẳng giới năm 2018.

Bà Phan Hồng Hạnh Phó Giam đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trao khen thưởng cho các tập thể thành tích tiêu biểu trong công tác BĐG và và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

Ngoài ra, tại buổi lễ phát động Tháng hành động, Ban chỉ đạo Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh đã trao 70 suất học bổng cho trẻ em gái có hoàn cảnh đặc biệt thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, tổng trị giá là 60 triệu đồng do Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long và Mobifone Vĩnh Long hỗ trợ.

Bà Phan Hồng Hạnh. Phó Giám đốc Sở Lao động – TBXH và Bà Lê Thị Lệ Quyên, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long trao 50 suất học bổng cho trẻ em gái do UBMTTQViệt Nam tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ

Bà Huỳnh Mỹ Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN Viêt Nam tỉnh Vĩnh Long và Bà Nguyễn Thị Đoàn Giám đốc Mobifone Vĩnh Long trao 20 suất học bổng cho trẻ em gái do Mobifone Vĩnh Long hỗ trợ.                                                                        

Bên cạnh đó, đại biểu cũng được nghe một số tham luận chia sẻ kinh nghiệm về công tác bình đẳng giới tại một số địa phương, doanh nghiệp với những cách làm cụ thể, thiết thực để qua đó học hỏi và thực hiện tốt hơn công tác bình đẳng giới, vận động nhân dân tích cực chủ động phòng chống bạo lực, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em gái.

                                                                                       Thanh Bình (Phòng BVCSTE-BĐG)

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan