Chuyên mục - Chính sách trẻ em và bình đẳng giới
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ gần 06 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non Tân Hạnh, huyện Long Hồ

Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp cùng UBND huyện Long Hồ và các ngành liên quan tiến hành triển khai Dự án xây dựng trường Mầm non Tân Hạnh, huyện Long Hồ.

Đây là dự án do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ kinh phí thực hiện với tổng mức đầu tư gần 06 tỷ đồng nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất góp phần vào việc hoàn thành tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Trong đó: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sử dụng nguồn tài trợ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam hỗ trợ 5 tỷ đồng; ngân sách tỉnh đối ứng trên 999 triệu đồng theo quy định.

Dự án có quy mô đầu tư: xây dựng mới khối 05 phòng học trệt 657,2m2; xây dựng mới khuôn viên, sân chơi, cột cờ, hệ thống thoát nước toàn khu 1.342,8m2; xây dựng mới cổng hàng rào bảo vệ mặt tiền 41,0m; cải tạo 02 phòng học và bếp ăn hiện trạng.

Dự kiến Dự án sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian 2018-2019, tại xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

HỒNG YẾN (Quỹ BTTE tỉnh)