Tin mới đăng

Liên kết website

 

Hình hoạt động

Thông tin truy cập

Đang xem: 55
Tất cả: 1200109
Chuyên mục - Các vấn đề chung
TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở Lao động Thương binh và xã hội ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và biết thao tác sử dụng thành thạo các phương tiện dụng cụ chữa cháy hiện có, sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra.

Được sự đồng ý của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội, ngày 31/7/2018 Trung tâm Công tác xã hội kết hợp với Phòng Cảnh sát PCCC - Công an tỉnh tổ chức Tập huấn Công tác Phòng cháy chữa cháy năm 2018. Tham dự tập huấn có sự tham gia của 55 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

            Ảnh: Đại diện phòng Cảnh sát PCCC - Công an tỉnh giảng bài lý thuyết

Trong thời gian 01 ngày, các học viên được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC - Công an tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật PCCC; biện pháp phòng cháy; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở; cách xử lý tình huống và thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra; khuyến cáo các nguy cơ mất an toàn về cháy, nổ nhất là trong sử dụng điện, các thiết bị sinh nhiệt, các vật liệu dễ cháy; giới thiệu về tính năng, tác dụng và hướng dẫn các thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay các loại; thông tin về tình hình cháy, nổ trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh. Sau khi kết thúc lịch học lý thuyết, buổi chiều các học viên được thực hành các phương pháp chữa cháy như sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy, các vận hành vòi phun nước chữa cháy.

Ảnh: Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC - Công an tỉnh hướng dẫn cho học viên cách sử dụng bình chữa cháy và vòi phun nước.

Khóa huấn luyện cho thấy khi có cháy nổ bất ngờ xảy ra, nếu phát hiện kịp thời, có lực lượng và phương tiện tại chỗ thì việc dập tắt đám cháy rất nhanh, đơn giản và diện tích đám cháy không lan rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng. Vì thế, việc huấn luyện, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở là hết sức quan trọng và cần thiết.

Ảnh: Học viên tập huấn công tác chữa cháy  

Khóa huấn luyện đã giúp các học viên trang bị kiến thức, kĩ năng về công tác PCCC, tạo sự chủ động ứng phó, không bất ngờ, hoảng sợ khi xảy ra cháy và thành thạo trong công tác chữa cháy; bên cạnh đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mỗi học viên trong công tác đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở./.

                                                                                    THÁI BÌNH - CTXH

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan