Chuyên mục - Chính sách trẻ em và bình đẳng giới
Mang Thít tổ chức dạy bơi cho trẻ em trong dịp hè

Huyện Mang Thít có địa hình sông ngòi, kênh, rạch chằng chịt, dễ xảy ra nguy cơ trẻ bị tai nạn đuối nước. Cụ thể 6 tháng đầu năm 2018 đã có 1 em bị tử vong do đuối nước. Vì vậy việc dạy bơi cho trẻ em là hết sức cần thiết. Nằm trong các hoạt động truyền thông về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em đặc biệt là phòng chống đuối nước và tai nạn giao thông. Phòng Lao Động – Thương binh và Xã hội huyện kết hợp các ban ngành huyện và UBND các xã An Phước, Mỹ Phước, Chánh Hội, Tân An Hội, Tân Long Hội tổ chức lớp dạy bơi cho 90 em trong độ tuổi tiểu học.

Các em đang khởi động trước khi xuống nước

Giáo viên hướng dẫn các em các động tác chân trong học bơi

Thông qua việc dạy bơi cho trẻ em thể hiện sự quan tâm của các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Cũng như đẩy mạnh công tác truyền thông rộng rãi đến tất cả các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của việc dạy bơi cho trẻ em, vừa trang bị cho các em kĩ năng bơi lội giúp các em tự bảo vệ bản thân và góp phần cùng gia đình và chính quyền địa phương hạn chế không còn trẻ em bị tử vong do đuối nước./.

Nhiên - Phòng LĐTBXH huyện Mang Thít