Chuyên mục - Chính sách Lao động Việc làm
Chấn chỉnh hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

Ngày 07/6/2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 536/SLĐTBXH-VL để chấn chỉnh hoạt động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, kiểm định kỹ thuật an toàn lao động. Theo đó, đề nghị các tổ chức hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, các Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về hoạt động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, trong đó có thực hiện khai báo, kiểm định các máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Các trường hợp vi phạm quy định về huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, kiểm định kỹ thuật an toàn lao động tùy theo mức độ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép hoặc bị xử lý trách nhiệm theo quy định pháp luật

Cục An toàn lao động - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra (hoặc phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để thanh kiểm tra) khi phát hiện hoặc nhận được thông tin về các hành vi vi phạm trong hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, kiểm định kỹ thuật an toàn lao động./.

Q.Cảnh (nguồn: CV số 536/SLĐTBXH-VL)