Tin mới đăng

Liên kết website

 

Hình hoạt động

Thông tin truy cập

Đang xem: 96
Tất cả: 1185101
Chuyên mục - Chính sách Người có công
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long

Chiều ngày 05/6/2018, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu tỉnh Vĩnh Long.

          Trò chuyện thân mật cùng 45 đại biểu là người có công tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Vĩnh Long là vùng đất chiến đấu anh dũng, kiên cường trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, đồng thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp của người có công tỉnh Vĩnh Long trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Phó Chủ tịch nước nêu rõ: Quan tâm, chăm lo cho người có công là chủ trương lớn thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.

          Đại diện Đoàn đại biểu người có công tỉnh, Bà Phan Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long đã cảm ơn Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dành thời gian tiếp Đoàn và khẳng định các đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long sẽ phát huy truyền thống yêu nước và phẩm chất đạo đức cách mạng, giáo dục thế hệ trẻ tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà lưu niệm cho các đại biểu.

          Tỉnh Vĩnh Long hiện có trên 62.000 đối tượng chính sách, người có công; trong đó có hơn 1.300 cán bộ lão thành cách mạng, trên 16.000 liệt sĩ, 2.838 Mẹ Việt Nam anh hùng, hơn 2.000 thương bệnh binh và 10.000 đối tượng tham gia hoạt động kháng chiến.         Hiện nay, có hơn 200 Mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Vĩnh Long được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng đến cuối đời với mức phụng dưỡng từ 500.000 đồng đến trên 1 triệu đồng/tháng. Tỉnh đã chỉ đạo đơn vị chức năng tiến hành số hóa, quản lý toàn bộ hồ sơ người có công trên phần mềm hoàn chỉnh; triển khai mô hình sinh kế cho gia đình chính sách lồng ghép với các dự án, chương trình mục tiêu quốc gia. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh đã bố trí hỗ trợ xây mới, sửa chữa 138 căn nhà cho cựu chiến binh.

          Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những thành tựu và phát triển trên các mặt kinh tế - xã hội, chính trị, an ninh, quốc phòng của tỉnh, đánh giá cao việc tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo cho người có công với cách mạng trong những năm qua. Phó Chủ tịch nước mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy, thực hiện tốt những mặt công tác này trong thời gian tới; phấn đấu để 100% người có công tỉnh Vĩnh Long có đời sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân của người dân trong tỉnh./. 

Danh Huỳnh – P KHTC

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan