Chuyên mục - Chính sách Lao động Việc làm
Vĩnh long đạt nhiều thành tích tại kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ x năm 2018

Kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ X do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức từ ngày 14/5/2018 đến ngày 20/5/2018 tại Hà Nội. Đoàn cán bộ và học sinh sinh viên của tỉnh tham dự Kỳ thi có 10 nghề với 12 thí sinh dự thi. Kết quả đạt được: 01 giải nhất; 04 giải nhì; 04 giải ba và 01 giải Khuyến khích. Cụ thể:

1. Em Nguyễn Tấn Toàn – Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đạt giải "Nhất" với nghề dự thi: Lắp cáp mạng thông tin;

2. Em Nguyễn Thành Phát và em Nguyễn Tấn Phát - Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đạt giải "Nhì" với nghề dự thi: Bảo trì máy CNC;

3. Em Trần Thanh Trường và em Nguyễn Quang Huy - Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đạt giải "Nhì" với nghề dự thi: Cơ điện tử;

4. Em Võ Trọng Hữu – Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đạt giải "Ba" với nghề dự thi: Điện tử;

5. Em Tống Minh Tiến – Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đạt giải "Ba" với nghề dự thi: Thiết kế đồ họa;

6. Em Lê Thành Phát – Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đạt giải "Ba" với nghề dự thi: Công nghệ Ô tô;

7. Em Nguyễn Chí Thịnh – Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đạt giải "Ba" với nghề dự thi: Thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD;

8. Em Nguyễn Vĩnh Thiện – Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đạt giải "Khuyến khích" với nghề dự thi: Quản trị hệ thống mạng Công nghệ thông tin".

Hình ảnh Đoàn học sinh sinh viên tỉnh Vĩnh Long đạt giải tại

Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018

Với kết quả đạt được, Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề Quốc gia đã tuyển chọn và đề xuất chính thức em Nguyễn Tấn Toàn và đề xuất dự bị em Nguyễn Chí Thịnh - Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tiếp tục huấn luyện để tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN.

Qua kết quả tham dự Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018 đã thể hiện được sự quan tâm đúng mức của các cấp, các ngành và của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh trong việc đẩy mạnh công tác đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để học sinh sinh viên học tập để có được kiến thức, kỹ năng nghề đáp ứng tốt theo nhu cầu của thị trường lao động.

Ngoài ra, đối với việc tham dự Kỳ thi đã đúc kết được nhiều bài học kinh nghiệm quan trọng trong việc đổi mới phương pháp, nội dung và trang bị thiết bị giảng dạy thực hành nghề, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

Minh Luyến – P. DN