Chuyên mục - Chính sách Người có công
BAN QUẢN LÝ QUỸ ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA TỈNH VĨNH LONG TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA NĂM 2017

Sáng ngày 22/05/2018, tại hội trường Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2017. Đến dự hội nghị có ông Lữ Quang Ngời – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Trưởng Ban Quản lý Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh cùng hơn 50 đại biểu là thành viên Ban quản lý Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tỉnh, lãnh đạo Đảng uỷ khối cơ quan tỉnh, Đảng ủy khối doanh nghiệp, Ủy ban nhân dân và Phòng Lao động – Thương binh và xã hội các huyện, thị xã, thành phố.

Hội nghị nghe báo cáo lại kết quả công tác vận động, quản lý và sử dụng quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2017 cũng như phương hướng, nhiệm vụ công tác vận động, sử dụng quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2018 và phát động công tác đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2018. Theo đó, trong năm 2017 toàn tỉnh vận động trên 9 tỷ đồng, đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 216 căn nhà tình nghĩa số tiền 6,854 tỷ đồng, thăm hỏi ốm đau, trợ cấp khó khăn cho những gia đình chính sách gặp khó khăn trong cuộc sống số tiền 827,183 triệu đồng,...thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tri ân những người có công với cách mạng. Qua hội nghị, các đại biểu được nghe một số địa phương, đơn vị như: Liên đoàn lao động tỉnh, Ban quản lý Quyỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Tam Bình, Đoàn thanh niên huyện Mang Thít,…chia sẻ những mô hình, cách làm hiệu quả trong công tác vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa.

Dịp này, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh ông Lữ Quang Ngời trao bằng khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2017 nhằm kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

Trao băng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lữ Quang Ngời - Trưởng Ban Quản lý Quỹ đền ơn đáp nghĩa đánh giá cao những nỗ lực của các cá nhân, đơn vị đã góp phần mang lại những kết quả tích cực trong công tác vận động, quản lý và sử dụng quỹ năm 2017, cũng như đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục nỗ lực để công tác vận động, sử dụng Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2018 đạt hiệu quả cao hơn./.

Nguyễn Tấn Trung – P KHTC.