Tin mới đăng

Liên kết website

 

Hình hoạt động

Thông tin truy cập

Đang xem: 121
Tất cả: 1185112
Chuyên mục - Chính sách Lao động Việc làm
Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X sẽ diễn ra từ ngày 13/5 đến 20/5

Đề chuẩn bị tốt cho Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X, vào ngày 09/5/2018, Đoàn công tác của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp do TS Trương Anh Dũng – Phó Tổng Cục trưởng – Phó Trưởng Ban tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội là đơn vị đăng cai kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 về công tác chuẩn bị, tổ chức thi tay nghề quốc gia.

Đoàn công tác của Tổng cục đã nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo về công tác chuẩn bị, những vướng mắc và đề xuất trong công tác tổ chức thi tay nghề quốc gia. Đồng thời, đoàn cũng trực tiếp xuống các xưởng, phòng thực hành để kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất trang thiết bị cho kỳ thi.

Báo cáo với đoàn công tác của Tổng cục, TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cho biết, trường được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức thi 6 nghề: Tự động hóa công nghiệp; Điện tử; Giải pháp phần mềm CNTT; Chăm sóc sắc đẹp; Thiết kế các kiểu tóc; Internet vạn vật. Mặc dù về mặt tài chính có nhiều hạn chế xong nhà trường đã nỗ lực đầu tư trang thiết bị chuẩn bị cho đăng cai tổ chức kỳ thi. Trường đã mua sắm nhiều thiết bị hiện đại phục vụ thi nghề Chăm sóc săc đẹp, nghề Điện tử. Ông Phạm Xuân Khánh cho biết bên cạnh hoạt động chính là tổ chức thi 6 nghề, trường còn lồng ghép tổ chức ngày hội việc làm với khoảng 500 doanh nghiệp tham dự, tổ chức Hội thảo Đổi mới sáng tạo.

Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng kiểm tra tại đơn vị đăng cai - Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội

Tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, ông Bùi Chính Minh - Phó Hiệu trưởng cho biết, đến thời điểm hiện tại nhà trường đã hoàn tất về công tác chuẩn bị cho bốn nghề được tổ chức thi tại trường. Trường sẽ chuẩn bị về công tác tổ chức chu đáo và đảm bảo tốt nhất có thể để các đoàn dự thi hoàn thành nhiệm vụ và các thí sinh đạt kết quả tốt nhất.  

Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng trao đổi với các chuyên gia nghề công nghệ ô tô

TS Trương Anh Dũng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường cho kỳ thi tay nghề quốc gia. Việc tổ chức các sự kiện bên lề là rất ý nghĩa, tuy nhiên cần có nội dung thiết thực, làm sao để quảng bá hình ảnh, tôn vinh các nhà tài trợ. Cần làm tốt công tác truyền thông, quảng bá kỳ thi tay nghề quốc gia để thu hút sự quan tâm của cộng đồng và xã hội.

Đến nay, theo báo cáo của các Hội đồng thi quốc gia, về cơ bản công tác chuẩn bị đã hoàn thành và sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn.

Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X được tổ chức từ ngày 13/5 đến 20/5 năm 2018 tại 6 Hội đồng thi với 520 thi sinh dự thi đến từ các Bộ, ngành, hiệp hội và 48 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ở 26 nghề.

H. Nhi (nguồn: molisa.gov.vn)

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan