Tất cả: 871922
Chuyên mục - Chính sách Lao động Việc làm

Ngày 08/5/2018, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị triển khai công tác dạy nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động năm 2018. Đại biểu tham dự hội nghị là Cộng tác viên công tác xã hội các xã, phường, thị trấn. Đồng thời cũng có sự tham dự của Chi nhánh Công ty TNHH cung ứng nhân lực và thương mại quốc tế Sao Việt, là doanh nghiệp xuất khẩu lao động liên kết tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh.

Thông qua cuộc hội nghị này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội báo cáo tình hình công tác dạy nghề, xuất khẩu lao động năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Đồng thời triển khai các chính sách về đào tạo nghề và chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động như Nghị quyết số 37/2016/NQ-HĐND ngày 09/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long về chính sách cho vay vốn hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2016 – 2020; Quyết định số 368/QĐ-UBND ngày 28/02/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long về việc ban hành quy chế cho vay vốn hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2016 – 2020; Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 15/6/2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính về hướng dẫn một số điều về hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09/7/2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và quỹ quốc gia về việc làm;…. Về phía Chi nhánh Công ty TNHH cung ứng nhân lực và thương mại quốc tế Sao Việt cũng triển khai kế hoạch tuyển dụng lao động tại tỉnh và các chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

(Ông: Võ Văn Tám – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long phát biều chỉ đạo tại hội nghị)

Kết quả có khoảng 90 đại biểu tham dự hội nghị./.

kietsh1981