Vĩnh Long triển khai hỗ trợ nhà ở cho hội viên Hội Cựu chiến binh

Ngày 24/4/2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định phê duyệt kế hoạch hỗ trợ nhà ở cho hội viên Hội Cựu chiến binh.Đối tượng được hỗ trợ nhà ở là Cựu chiến binh gặp khó khăn về nhà ở (hưởng trợ cấp theo Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg và Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg). Theo đó, tổng số hộ gia đình hội viên Hội Cựu chiến binh gặp khó khăn về nhà ở được hỗ trợ là 138 căn (Xây dựng mới 122 căn và sửa chữa là 16 căn) với tổng kinh phí 6,5 tỷ đồng. Cụ thể theo các địa phương: TP. Vĩnh Long 05 căn(Xây dựng mới), huyện Long Hồ 06 căn (Xây dựng mới 05, sửa chữa 01); huyện Mang Thít 12 căn (Xây dựng mới); huyện Vũng Liêm 19 căn (Xây dựng mới 18, sửa chữa  01); huyện Trà Ôn 36 căn (Xây dựng mới 33, sửa chữa 03); huyện Tam Bình 52 căn (Xây dựng mới 44, sửa chữa 08); thị xã Bình Minh 03 căn (Sửa chữa); huyện Bình Tân 05 căn (Xây dựng mới).

Các hộ xây dựng nhà ở phải đảm bảo diện tích mỗi căn nhà tối thiểu 30m2 (những hộ độc thân thì có thể xây dựng nhà ở có diện tích sử dụng nhỏ hơn 30m2 nhưng không thấp hơn 24m2). Đối với nhà ở phải phá dỡ để xây dựng lại hoặc xây dựng nhà ở mới phải bảo đảm tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng), trường hợp nhà ở phải sửa chữa khung, tường hoặc thay mới mái nhà ở thì sau khi sửa chữa phải bảo đảm tiêu chuẩn đủ 3 cứng (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng).

Trường hợp xây mới nhà ở hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ; trường hợp sửa chữa nhà ở hỗ trợ 25 triệu đồng/hộ; ngoài nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ thì các địa phương quan tâm vận động hỗ trợ thêm từ các đoàn thể, cộng đồng xã hội và gia đình cùng tham gia đóng góp hỗ trợ thêm kinh phí, nguyên vật liệu hoặc ngày công lao động (nếu có) để góp phần xây dựng nên những căn nhà vững chắc, sử dụng được lâu dài.

H. Nhi- Nguồn QĐ số:778/QĐ-UBND