Tin mới đăng

Liên kết website

 

Hình hoạt động

Thông tin truy cập

Đang xem: 48
Tất cả: 1199852
Chuyên mục - Chính sách Lao động Việc làm
Vũng Liêm đẩy mạnh truyền thông xuất khẩu lao động

Từ ngày 27 đến ngày 28 tháng 3 năm 2018, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Vũng Liêm phối hợp với các công ty có chức năng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tổ chức truyền thông chương trình lao động ở nước ngoài theo hợp đồng đựoc 04 cuộc ở 04 điểm trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện có 344 các em học sinh lớp 12 tham dự.

          Nội dung truyền thông: các chính sách hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài, các tiêu chuẩn quy định điều kiện để được tham gia xuất khẩu lao động, cùng một số chính sách liên quan khác. Qua truyền thông da số các em học sinh rất quan tâm 02 thị trường lao động ở Nhật Bản và Hàn Quốc vì 02 thị trường này có mức thu nhập khá cao, lương bình quân mỗi tháng từ 25 - 30 triệu đồng chưa tính tăng ca, sau khi trừ chi phí người lao động tích lũy được 18 - 20 triệu đồng/tháng.

      Một buổi truyền thông xuất khẩu lao động ở trường THPT xã Hiếu Phụng

Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Vũng Liên được Sở giao chỉ tiêu xuất khẩu lao động năm 2018 là 250 lao động. Tính đến hết quý I năm 2018, toàn huyện có 73 lao động đã đăng ký  đi làm việc ở nước ngoài, trong đó lao động đã sang Nhật bản là 32 lao động, Hàn Quốc 02 lao động, số còn lại đang chờ phỏng vấn. Với kết quả bước đầu khả quan như thế, huyện Vũng Liêm quyết tâm đưa lao động làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng sẽ đạt và vượt chỉ tiêu năm 2018./.

                                                                                                                                       Trần Lực

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan