Vĩnh Long hưởng ứng các hoạt động tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2018

Ngày 07/02/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long ban hành Quyết định số 301/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2018 và sơ kết 5 năm thực hiện Đề án "Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm" trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Theo kế hoạch hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc tỉnh Vĩnh Long tổ chức các hoạt động như: Tuyên truyền cổ động trực quan trên pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu…; phát loa truyền thanh, phát sóng truyền hình về ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; đăng tin, bài trên Báo Vĩnh Long; tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Đề án "Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm".

Ngoài ra, tổ chức cho đại diện 08 cặp vợ chồng nghèo cao tuổi tiêu biểu hạnh phúc tham quan Trung ương Cục Miền Nam tại tỉnh Tây Ninh trong tháng 3 năm 2018; ở các địa phương tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình khó khăn tại cộng đồng; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí phục vụ người dân; tổ chức diễn đàn, tọa đàm về chủ đề hạnh phúc; tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp nam nữ thanh niên theo quy định đảm bảo văn minh, tiết kiệm; vinh danh các cặp vợ chống tiêu biểu, hạnh phúc bền vững v…v...

Qua các hoạt động góp phần tăng cường tuyên truyền sâu rộng nâng cao nhận thức các cấp lãnh đạo, tổ chức, cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội về lịch sử, ý nghĩa, chủ đề và thông điệp của Liên hiệp quốc về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3; vận động toàn xã hội, các gia đình hành động thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc./.

H. Nhi (nguồn: Quyết dịnh số 301/QĐ-UBND)