Thị xã Bình Minh ra mắt mô hình “Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy và tái hòa nhập cộng đồng”

Ngày 02/02/2018, Ủy ban nhân dân phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy và tái hòa nhập cộng đồng". Tham dự buổi lễ ra mắt có Đại diện lãnh đạo Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh; phòng cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy tỉnh và các ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện và cấp xã.

Hiện nay thị xã Bình Minh có 310 đối tượng nghiện ma túy (quản lý được) nên việc tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy và tái hòa nhập cộng đồng là rất cần thiết. Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy và tái hòa nhập cộng đồng ra đời với mục đích vận động, khuyến khích, giúp đỡ người nghiện, gia đình người mắc nghiện tự khai báo và chủ động đăng ký các hình thức cai nghiện; quản lý, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy hòa nhập tốt với xã hội nhàm giảm tỷ lệ tái nghiện; đồng thời là nơi tư vấn, điều trị và hỗ trợ người nghiện ma túy với nhiều hình thức đa dạng giúp các đối tượng này nhận thức rõ tác hại của ma túy để từ bỏ và có cơ hội làm lại cuộc đời. Qua đó, góp phần kéo giảm tình trạng tội phạm trên địa bàn thị xã Bình Minh./.

Huỳnh Hoa-LĐTBXH