Tin mới đăng

Liên kết website

 

Hình hoạt động

Thông tin truy cập

Đang xem: 90
Tất cả: 1184970
Chuyên mục - Các vấn đề chung
Cơ sở cai nghiện ma túy tổ chức Lễ trao quyết định cho học viên hòa nhập cộng đồng

Ngày 16 tháng 01 năm 2018 tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Lễ trao quyết định cho học viên tái hòa nhập cộng đồng. Trong đợt này, có 08 học viên được hòa nhập cộng đồng sau khi chấp hành tốt quyết định cai nghiện, đây là những học viên có nhiều tiến bộ, chấp hành tốt quy chế quản lý học viên trong thời gian cai nghiện ma túy tại Cơ sở, những học viên này đã tham gia tích cực vào tất cả các phong trào hoạt động do cơ sở tổ chức: học tập, lao động, văn nghệ, thể thao, phong trào xanh - sạch- đẹp tại Cơ sở.

 

Ảnh: Lãnh đạo, gia đình học viên, học viên tại buổi Lễ trao quyết định

Các gia đình học viên đến dự buổi lễ trao quyết định hòa nhập cộng đồng cho học viên, đây là  mô hình kết nối với gia đình học viên trước và sau khi tái hòa nhập của Cơ sở. Tại buổi lễ, gia đình được nghe thông báo khái quát về quá trình rèn luyện của học viên tại Cơ sở, nghe trình bày tác hại của ma tuý đối với bản thân người nghiện và những gửi gắm của Ban Giám đốc Cơ sở đối với gia đình học viên khi học viên trở về cuộc sống với gia đình hay gia đình cần tạo điều kiện, sự tin tưởng, chỗ dựa tinh thần để họ xóa được mặc cảm đối với gia đình và xã hội. Đối với học viên nhận quyết định tại buổi lễ, Ban Giám đốc Cơ sở cũng động viên, đặt niềm tin vào họ sẽ vượt qua được bản thân, sự tự ti, mặc cảm mà phấn đấu vươn lên, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao chứng chỉ nghề sơ cấp (Điện dân dụng) cho một học viên. Xếp loại cuối khóa học của học viên đạt loại giỏi. Đây là chứng chỉ nghề quốc gia, học viên có thể vận dụng kiến thức đã học tại Cơ sở có thể xin việc hoặc bản thân tự mở một cơ sở kinh doanh nhỏ để tự nuôi sống bản thân và gia đình của mình.

Tin, ảnh: Minh Tâm – Thúy Hằng - Cơ sở cai nghiện ma túy

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan