Tin mới đăng

Liên kết website

 

Hình hoạt động

Thông tin truy cập

Đang xem: 37
Tất cả: 1200086
Chuyên mục - Tin tức - Sự kiện
TX. Bình Minh: nhân dân đóng góp sức người, sức của trên 9,4 tỷ đồng phục vụ Tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Thực hiện Kế hoạch số 56- KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long về việc lãnh đạo tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968, TX. Bình Minh đã phát phiếu điều tra thu thập thông tin về đóng góp sức người, sức của trong nhân dân phục vụ cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968. Kết quả toàn Thị xã Bình Minh có 366 người tham gia đóng góp công sức, huy động vật lực tổng trị giá trên 9,4 tỷ đồng phục vụ cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Ảnh: Hội nghị tổng kết sự đóng góp sức người, sức của phục vụ cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 cấp cơ sở tại TX. Bình Minh

Nổi bật về sự đóng góp sức người, thị xã Bình Minh có 39 người bị thương và hi sinh; 57 người bị thảm sát; 115 người phục vụ hậu cần tại chỗ; 57 người dân công hỏa tuyến và 98 người nuôi chứa cách mạng. Về đóng góp sức của, địa phương đã huy động nguồn lực trong nhân dân như: lúa, gạo, tiền, vàng, phương tiện đi lại và các vật dụng khác trị giá quy thành tiền trên 9,4 tỷ đồng.

Việc thu thập thông tin về sự đóng góp nhân lực, vật lực của nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 có ý nghĩa hết sức quan trọng để tỉnh Vĩnh Long xây dựng nguồn tư liệu lịch sử phục vụ tổ chức tốt kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968. Nhằm khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sức mạnh, sự sáng tạo về nghệ thuật quân sự, vai trò to lớn của lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân trong chiến thắng này; Đồng thời, giáo dục lòng tự hào về lịch sử tỉnh nhà, tình yêu quê hương đất nước cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hôm nay.

 

                                                                                                HOÀNG MINH

                                                                                 Đài Truyền thanh thị xã Bình Minh

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan