Chuyên mục - Chính sách Xã hội
Tổ chức điều tra khảo sát đối tượng phụ nữ kết hôn với người nước ngoài trở về, nạn nhân bị bóc lột, nạn nhân bị lạm dụng tình dục và nạn nhân bị ngược đãi trên địa bàn TX. Bình Minh.

Thực hiện Dự án "Hỗ trợ tư vấn về bình đẳng giới, phòng chống lạm dụng tình dục và buôn người" của Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Vĩnh Long, từ ngày 01- 10/8 các xã, phường trên địa bàn thị xã Bình Minh tiến hành điều tra khảo sát đối tượng phụ nữ kết hôn với người nước ngoài, người bị lạm dụng tình dục và phụ nữ bị ngược đãi ở địa phương.

Theo đó, các cộng tác viên công tác xã hội ở địa phương tiến hành điều tra khảo sát nhóm đối tượng phụ nữ kết hôn với người nước ngoài trở về, phụ nữ bị lạm dụng tình dục và bị ngược đãi; nội dung khảo sát là về tên, tuổi, giới tính, dân tộc, trình độ văn hóa, nơi làm việc trước đây, nhu cầu hướng nghiệp và đào tạo nghề… Đồng thời sẽ tiến hành lập danh sách nhóm đối tượng điều tra khảo sát và báo cáo kết quả về Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh để có biện pháp trợ giúp kịp thời như: thành lập các câu lạc bộ phụ nữ có vấn đề, tư vấn sức khỏe, tư vấn trợ giúp pháp lý, việc làm và sinh kế… Từ đó, có biện pháp trợ giúp, cung cấp các dịch vụ xã hội để chị em tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống./.

T. PHƯỢNG - Trung tâm CTXH Vĩnh Long