Chuyên mục - Các lĩnh vực về chăm sóc và bảo vệ trẻ em
Trại hè “ƯỚC MƠ HỒNG” diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Ngày 14/6/2017,Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với 4 tỉnh Vĩnh Long, Bạc Liêu, Kiên Giang, Trà Vinh tổ chức Trại hè " Ước Mơ Hồng" liên tỉnh lần thứ XVII năm 2017.

Trại hè diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 16/6/2017 với trên 550 trại sinh là trẻ em vượt khó học giỏi của 05 tỉnh tham gia, trong đó tỉnh Vĩnh Long có 100 trại sinh, tại Trại hè trại sinh của các tỉnh đã được tham gia nhiều hoạt động vui tươi bổ ích thông qua các sân chơi, các trò chơi tập thể, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, kể chuyện về Bác và biểu diễn thời trang, được khen thưởng biểu dương thành tích học tập vượt khó học giỏi, đi bộ tuần hành viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang và tham quan khu di tích Ấp Bắc.

Ảnh: Lãnh đạo các tỉnh cùng các em trại sinh viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang

Bên cạnh đó các em còn được chia sẻ, bày tỏ cảm xúc của mình thông qua buổi giao lưu tại diễn đàn phòng chống xâm hại trẻ em cùng với Phó Giáo Sư - Tiến sỹ tâm lý Huỳnh Văn Sơn đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, những thắc mắc và cách phòng chống xâm hại trẻ em được chuyên gia tâm lý giải đáp nhằm giúp các em hiểu và biết cách phòng chống xâm hại để tự bảo vệ bản thân mình.

Ảnh: Các em trại sinh tỉnh Vĩnh Long tham gia giao lưu văn nghệ

Bế mạc Hội trại, Ban tổ chức trao cờ lưu niệm và trao tặng nhiều giải thưởng ý nghĩa cho các trại sinh có thành tích xuất sắc ở từng nội dung thi của trại như: văn nghệ, kể chuyện về Bác, hóa trang….

Ảnh:  Lãnh đạo  của 5 Tỉnh Trao cờ lưu niệm đăng cai tổ chức

Ảnh:  Phát thưởng cho trại sinh và chụp ảnh lưu niệm tham gia Trại hè liên tỉnh năm 2017

Trại hè " ƯỚC MƠ HỒNG" được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi được tham gia những hoạt động bổ ích lành mạnh trong dịp hè, qua tham gia các hoạt động của trại hè đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi trại sinh, là cơ hội quý báu cho các em được giao lưu học hỏi, phát huy các năng khiếu của mình, tạo tiền đề để các em tiếp tục phấn đấu rèn luyện, vượt khó, không ngừng tiến bộ trong học tập./.

THU THẢO.