Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ BQL NGHĨA TRANG LIỆT SĨ

- Thông tin cơ quan:

+ Địa chỉ: Ấp Tân Qưới, Xã Tân Hòa, TPVL - Tỉnh Vĩnh Long, Điện thoại: 02703822442;

+ Thư địa tử: ntlstinhvinhlong@gmail.com

- Lãnh đạo: Nguyễn Văn Thành, 240/14C, đường 14/9, P5, TPVL - Tỉnh Vĩnh Long,
+ Thư địa tử:heinekenthanh66@gmail.com

Thực hiện các chức năng nhiệm vụ sau:

- Tiếp nhận, tổ chức an táng hài cốt Liệt sỹ do các đơn vị tìm kiếm, quy tập trong và ngoài nước bàn giao; tiếp nhận, cải táng hài cốt Liệt sỹ do thân nhân Liệt sỹ di chuyển từ các nghĩa trang Liệt sỹ trong nước về an táng theo nguyện vọng của gia đình. Lập danh sách, sơ đồ mộ Liệt sỹ và nội dung ghi bia Liệt sỹ theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

- Quản lý, bảo vệ, chăm sóc phần mộ Liệt sỹ, vườn hoa, cây cảnh, khuôn viên và các công trình khác của nghĩa trang, bảo đảm luôn sạch đẹp và trang nghiêm.

- Tổ chức đón tiếp, hướng dẫn thân nhân Liệt sỹ đến thăm viếng mộ Liệt sỹ; xác nhận để làm căn cứ thanh toán chế độ thăm viếng mộ Liệt sỹ theo quy định.

- Phục vụ lễ viếng nghĩa trang Liệt sỹ theo quy chế viếng nghĩa trang Liệt sỹ của tỉnh.

- Phối hợp với cơ quan liên quan xem xét, tham mưu, đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết những trường hợp thân nhân gia đình có Liệt sỹ được an táng tại nghĩa trang Liệt sỹ đang quản lý có nguyện vọng cất bốc, di dời hài cốt Liệt sỹ về an táng tại quê nhà theo quy định.

- Phối hợp xây dựng kế hoạch nâng cấp, tu bổ các phần mộ, nghĩa trang Liệt sỹ hàng năm báo cáo lãnh đạo Sở xem xét, quyết định.

- Phối hợp huy động các nguồn lực để tôn tạo, nâng cấp, sửa chữa các hạng mục nghĩa trang Liệt sỹ theo quy định.